Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Sữa ong chúa làm tăng khả năng sản xuất colagen

Sữa ong chúa là một sản phẩm ong mật có chứa protein, carbohydrate, chất béo, các axit amin tự do, các vitamin và khoáng chất. Sữa ong chúa được biết là có tính chống ung thư, kháng khuẩn, và cải thiện vết thương.

Sữa ong chúa tăng cường sự chuyển dời của các nguyên bào sợi da người và thay đổi nồng độ cholesterol và sphinganine dựa vào nghiên cứu trên một mô hình vết thương lành trong ống nghiệm nhằm điều tiết sự lão hóa da sau khi da tiếp xúc với bức xạ tia cực tím B.

Chúng tôi đã thiết lập một mô hình da động vật bị lão hóa trong bối cảnh thiếu hụt estrogen và đánh giá hiệu quả tính năng chống lão hóa của sữa ong chúa đối với da và đánh giá hiệu quả chống lão hóa của sữa ong chúa trên da. Để làm được điều này chúng tôi đã bố trí thí nghiệm trên chuột 12 tuần tuổi bị cắt bỏ 2 buồng trứng. Hiệu quả chống lão hóa của sữa ong chúa được đánh giá dựa vào chỉ số protein procollagen tuýp I và hoạt động của đại thực bào (matrix metalloproteinase (MMP)-1. Lượng collagen tạo thành và độ dày của biểu bì da được xác định thông qua phương pháp nhuộm.

Có sự khác biệt rõ rệt giữa nhóm thí nghiệm và nhóm đối chứng về trọng lượng cơ thể. Hiệu xuất hấp thu thức ăn không khác biệt giữa 2 nhóm. Hàm lượng tiền collagen procollagen tuýp 1 trên nhóm chuột thí nghiệm có sử dụng sữa ong chúa liều lượng 1% tăng lên đáng kể, trong khi chỉ số đại thực bào không khác nhau giữa 2 nhóm.

Nhìn chung, chỉ số collagen của nhóm chuột thí nghiệm với nhóm chuột đối chứng là không khác nhau, điều này có thể kết luận rằng sữa ong chúa giúp bảo vệ sự lão hóa da bằng cách tăng cường sản sinh collagne nội sinh trên chuột thí nghiệm bị loại bỏ cơ quan sinh tiết nội sinh

Xem thêm tại: http://matongchinto.com/chi-tiet-tin/175/sua-ong-chua-lam-tang-kha-nang-san-xuat-colagen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét